Tích cực vun đắp quan hệ đặc biệt Việt - Lào

Tin mới

23/03/2015 23:23

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Vientiane vào chiều 23-3, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào từ ngày 23 đến 25-3 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone và phu nhân.

Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone. Hai nhà lãnh đạo khẳng định hai Đảng, hai nhà nước sẽ tiếp tục dành ưu tiên cao nhất và làm hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết đặc biệt Việt - Lào; coi đây là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch CHDCND Lào Choummaly SayasoneẢnh: chinhphu.vn
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch CHDCND Lào Choummaly SayasoneẢnh: chinhphu.vn

Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc, ASEAN, AIPA, ASEM cùng các diễn đàn quốc tế và khu vực khác; nhất trí tiếp tục phối hợp cùng với các nước ASEAN khác thực hiện thành công việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015; trao đổi về việc duy trì hòa bình, ổn định tại biển Đông cũng như việc sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông.

Theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam ủng hộ Lào đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2016.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI