Tiếp tục phát hiện các trường hợp mắc bệnh tả

Tin mới

17/03/2008 00:14

(NLĐ) - Thêm 2 người được xác nhận bị tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguồn gốc phẩy khuẩn tả được phát hiện ngày 16-3, một ở Hà Tây và một ở Hải Phòng.

Cả hai đều đang được điều trị tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia. Như vậy, từ ngày 6-3 đến nay đã có 9 trường hợp bị tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguồn gốc phẩy khuẩn tả. Viện trưởng - PGS-TS Nguyễn Đức Hiền cho biết ngay sau khi hết dịch tả, viện vẫn tiếp nhận rải rác các bệnh nhân bị tiêu chảy cấp nguy hiểm. Qua điều tra dịch tễ, nguyên nhân mắc bệnh của hầu hết các ca bệnh là do ăn rau sống, ăn hàng rong và ăn những thức ăn sẵn bán ngoài chợ.

Trước nguy cơ dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm quay trở lại, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi sở y tế các địa phương và các bệnh viện thông báo tất cả các trường hợp tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguồn gốc phẩy khuẩn tả đều ăn rau sống, thịt chó, mắm tôm. Hiện không có trường hợp nào mắc thứ phát. Bộ yêu cầu các địa phương tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhanh chóng dập dịch, không để dịch lây lan rộng; tăng cường tuyên truyền để người dân có thói quen ăn chín, uống sôi, giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ.

N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI