Tiết trời Nam bộ lý tưởng du xuân!

Tin mới

28/01/2011 20:00

(NLĐO) – Chiều 28-1, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Minh Giám, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ, cho biết so với các khu vực khác trong cả nước thì Nam Bộ sẽ may mắn đón Tết trong tiết trời đẹp.

Từ mùng 1 đến mùng 5 Tết (từ ngày 3-2 đến 7-2), trong khi các vùng khác rét, lạnh hoặc mưa dầm… thì ở TPHCM nói riêng và cả vùng Nam Bộ nói chung ngày nắng, đêm mát.
 
“Những đợt không khí lạnh tiếp theo có tràn vào phía Bắc thì cũng chỉ gây cảnh mây tụ trên vùng trời các tỉnh phía Nam chứ  không gây mưa nặng hạt”, ông Giám  nói.
 
Trong khoảng thời gian trên, nhiệt độ về đêm thấp nhất ở Nam Bộ là 17-190C, ban ngày cao nhất là 30-320C. Còn các tỉnh ĐBSCL, nhiệt độ ngày và đêm chỉ cao hơn đôi chút so với vùng Đông Nam Bộ.
 
Về hiện tượng sương mù ở TPHCM, ông Giám dự đoán vẫn có thể xảy ra vào sáng sớm tuy nhiên không dày đặc và kéo dài như những ngày vừa qua mà khá mỏng và tan nhanh khi nắng hửng. “Thời tiết như vậy là quá lý tưởng để du xuân ”, ông Giám đánh giá.
N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI