Ba ngày vừa qua, người dân huyện Phú Ninh, Quảng Nam, bàn tán xôn xao về câu chuyện một người dân đi thăm đồng phát hiện một bàn tay người trong hộp xốp bên vệ đường.
 
Trước sự việc này, nhiều người dân đã đồn thổi cho rằng bàn tay bị đứt này do cá độ bóng đá thua nên bị chặt, còn có người cho rằng ai đó đã bị kẻ cướp chặt bàn tay vào ban đêm rồi vứt ra đồng…
 
Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân của xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Công an huyện Phú Ninh và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc ngay để xác minh cụ thể vụ việc và truy tìm tung tích nạn nhân của bàn tay "lạ" trên.
 
Chỉ sau gần 10 giờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên PC45 đã xác định được chủ nhân bàn tay nằm dưới ruộng...
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi vào sáng 6-7 được biết: 17 giờ ngày 4-7, ông Lê Hà Y (45 tuổi, trú thôn Vạn Long, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đi thăm ruộng lúa của mình tại cánh đồng cạnh QL1A (thuộc thôn Vạn Long, xã Tam Đàn), phát hiện một hộp xốp lạ nằm trên bờ. Ông Y lấy chân đá hộp xốp thì văng ra một bao nilon, bên trong chứa một bàn tay người vấy máu khô, được xác định là bàn tay trái.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, lực lượng chức năng của PC45 đã truy lùng dọc tuyến QL1 qua địa phận các huyện Phú Ninh, Thăng Bình... nhưng vẫn không phát hiện gì.
 
Từ dấu hiệu của bàn tay bị đứt, xác định đây không phải là vụ chặt đứt tay do thanh toán nhau mà có thể xuất phát từ một tai nạn gì đó nên các điều tra viên đã lần lượt gọi điện khắp các trung tâm y tế của các huyện để xác minh xem có nạn nhân nào trong những ngày gần đây nhập viện mà bị mất bàn tay trái…
 
Sau đó, các lực lượng đã vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam làm việc với lãnh đạo Bệnh viện và được biết: trưa 3-7, bệnh viện có tiếp nhận một bệnh nhân tên là Nguyễn Văn Tí (35 tuổi, trú thôn Vinh Nam, xã Bình Trị, Thăng Bình). Nạn nhân nhập viện do bị nổ mìn và phải cắt bỏ một bàn tay trái.
 
Các điều tra viên đã trực tiếp gặp anh Tí. Anh Tí trình bày lại sự việc: sáng 3-7, đang hành nghề rà phế liệu tại địa phương, trong lúc đào tìm phế liệu thì một quả mìn phát nổ.
 
Hậu quả bàn tay trái bị đứt gần lìa khỏi tay, toàn thân đều bị xây xát, do vậy anh Tí được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để điều trị.
 
Sau khi mổ xong, thì anh trai của Tí là Nguyễn Văn Ba (41 tuổi) cùng vợ là Nguyễn Thị Thu nhận đem bàn tay vừa mới cắt bỏ đó về chôn cất giùm cho người em.
 
Nhưng trên đường đi, khi đến đoạn gần cầu Ông Hiền trên QL1A (thuộc địa phận thôn Vạn Long, xã Tam Đàn), vợ chồng ông Ba không đem về chôn cất mà đã cố ý vứt bàn tay đó xuống ruộng.
Theo An Khang - Thúy Phương (Công An Nhân Dân)