Tôn vinh sự cống hiến, trí tuệ của các nhà khoa học

Tin mới

01/09/2012 23:53

(NLĐ) - Ngày 1-9, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ trao giải thưởng cho các công trình thuộc lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự vào trao giải cho các tác giả, công trình xuất sắc.

Theo TTXVN, 4 cụm công trình được trao giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước năm 2010 là những công trình đặc biệt giá trị về khoa học thực tiễn, trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu, ảnh hưởng rộng lớn và lâu dài, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo đảm độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Qua quá trình thẩm định nghiêm túc, khách quan tại 3 cấp hội đồng xét duyệt, kết quả xét chọn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trình Chủ tịch nước quyết định.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các nhà khoa học, tập thể khoa học về những thành tựu khoa học - công nghệ xuất sắc; khẳng định giải thưởng là sự tôn vinh, ghi nhận của Đảng, Nhà nước với kết quả lao động khoa học miệt mài, say mê, nghiêm túc, sự cống hiến trí tuệ tài năng của các nhà khoa học.
Chủ tịch nước đánh giá cao những công trình đã làm chủ được công nghệ thiết kế, ứng dụng nhiều giải pháp khoa học, đạt chỉ tiêu công nghệ của các nước tiên tiến, góp phần nâng cao sức chiến đấu của các lực lượng vũ trang.
P.Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI