Tin mới

27/02/2014 23:20

Thầy thuốc cần hiểu nỗi lo của bệnh nhân. Tách thành công cặp song sinh dính liền

Tối 27-2, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 67 cá nhân đồng thời chúc mừng cán bộ ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Khẳng định nghề y là nghề cao quý, đòi hỏi cao về phẩm chất và tài năng, Chủ tịch nước mong muốn cán bộ ngành y tế nâng cao trình độ nghiệp vụ, không ngừng rèn luyện chuyên môn và đạo đức; tận tụy phục vụ nhân dân. Cùng ngày, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp y tế nước nhà.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho các thầy thuốc Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho các thầy thuốc Ảnh: TTXVN

Trước đó, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2014 tại Hà Nội vào chiều cùng ngày. Dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho 13 đơn trực thuộc Bộ Y tế; trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 3 cá nhân tiêu biểu của ngành. Phó Thủ tướng đề nghị các thầy thuốc cải tiến quy trình khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân để vơi đi phần nào nỗi lo cho người bệnh.

Cùng ngày, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) đã phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh dính liền. Hiện các bé gái này đã được đóng ngực và chuyển sang Phòng Hồi sức để tiếp tục theo dõi. Song song với mổ tách rời, một bé không có hậu môn cũng được tạo hình bộ phận này. Như Báo Người Lao Động đã thông tin, 2 bé là con của chị N.T.X.S (ngụ tỉnh An Giang).Chị S. nhập viện ngày 23-2 khi mang thai ở tuần 38. Hai bé chào đời  vào tối cùng ngày, nặng 2 kg, bị dính nhau phần xương ức, có lỗ thông khiến cho một phần tim của bé này chui qua ngực bé kia.

 

A.Nhiên - N.Dung - Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI