TẠO CƠ SỞ VỮNG CHẮC QUAN HỆ HỢP TÁC VIỆT NAM – BỈ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hữu nghị Campuchia

Tin mới

06/12/2011 00:21

(NLĐ) – Từ ngày 6 đến 8-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm hữu nghị cấp nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Theo TTXVN, tham gia Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có các ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, cùng nhiều vị lãnh đạo các bộ, ngành khác.

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ André Flahaut và Chủ tịch Nghị viện châu Âu Jerzy Buzek, ngày 5-12, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Nghị viện châu Âu. Cũng trong ngày 5-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới thăm Tòa thị chính Brussels và chào xã giao Thị trưởng Freddy Thielemans.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bề dày lịch sử, truyền thống, văn hóa cũng như những thành tựu mà người dân thủ đô Brussels cũng như Vương quốc Bỉ đã đạt được trong những năm qua. 

Thị trưởng Freddy Thielemans cho rằng để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này, hai nước cần tập trung đẩy mạnh hợp tác giữa các TP, địa phương là đầu tàu kinh tế - xã hội của mỗi nước; tạo cơ sở vững chắc để quan hệ hợp tác song phương ngày càng phát triển tốt đẹp.

P.Hồ - B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI