Tổng Lãnh sự quán Anh bác yêu cầu cải chính của Sở GD-ĐT TP HCM

Tin mới

04/07/2014 22:19

Ngày 4-7, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM cho biết vừa có công hàm phúc đáp công văn ngày 1-7 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, qua đó tái khẳng định không có sự hợp tác giữa Sở GD-ĐT TP HCM/EMG với Bộ Giáo dục Anh (DFE)/Cơ quan Khảo thí quốc gia Anh (STA).

Theo ông Douglas Barnes, Tổng Lãnh sự Anh tại TP HCM, Sở GD-ĐT TP HCM đã thông báo về mối quan hệ hợp tác mà sở đã thiết lập với một cơ quan chính phủ của Anh (DFE) và một ban ngành (STA) của Anh mà không tham vấn với Tổng Lãnh sự quán Anh để làm rõ về mối quan hệ với DFE và STA. Do đó, Tổng Lãnh sự quán Anh không còn bất cứ sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải làm rõ vấn đề theo quan điểm của DFE và STA.

Hơn nữa, Sở GD-ĐT TP HCM và EMG cho rằng cuộc gặp gỡ với DFE/STA hồi tháng 12-2011 thể hiện sự hỗ trợ của DFE và STA đối với chương trình đào tạo tiếng Anh tích hợp của sở. Trên thực tế, tại buổi gặp đó, đại diện DFE/ STA chỉ giới thiệu về chương trình giảng dạy của Anh và chia sẻ thông tin truy cập chương trình học và thi tiếng Anh của STA trên mạng internet. Một buổi làm việc như vậy với một phái đoàn quốc tế đứng đầu là một bộ - ngành của chính phủ như Sở GD-ĐT TP HCM chỉ là sự kiện thông thường để DFE và STA cung cấp thông tin về chương trình giảng dạy tiếng Anh của Anh ra toàn cầu. Cuộc gặp này không có nghĩa là đã có thỏa thuận giữa DFE/STA và Sở GD-ĐT TP HCM/EMG.

Tổng Lãnh sự quán Anh khẳng định: “DFE/STA không bao giờ tham gia vào việc tổ chức thi cử của các quốc gia khác hoặc của chính quyền địa phương ngoài Vương quốc Anh. Tương tự, Chính phủ Anh cũng không có bất cứ vai trò nào trong việc giám sát thực hiện chương trình giảng dạy của Trung tâm Khảo thí quốc tế Cambridge (CIE) hay của bất cứ chương trình dạy tiếng Anh nào ở nước ngoài”.

Khi nhận được yêu cầu của báo chí làm rõ về những tuyên bố của Sở GD-ĐT ngày 23-6, thông cáo báo chí của Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM chỉ đơn thuần nêu lên thực trạng. Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM không hề đề cập đến một văn bản thỏa thuận đã ký kết hay chưa ký giữa DFE hay STA với Sở GD-ĐT TP HCM. Vì vậy, Tổng Lãnh sự quán Anh không cần phải đính chính thông tin đã nêu.

 

T.Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI