Theo ông Nobuhiko Murakami, trong số các xe được lắp ráp động cơ này, 90 xe đã được bán cho 14 khách hàng, bao gồm 83 xe Innova J (được bán dưới hình thức bán buôn), một Innova G và 6 xe Hiace (5 xe còn lại vẫn đang nằm trong kho tại các đại lý). Tuy nhiên, điều đáng nói là sau hơn 2 năm bị lãng quên, gần 100 động cơ đã gỉ sét và đổi màu vẫn được lắp ráp và bán cho người tiêu dùng mà phía TMV không hề thông báo cho khách hàng, đồng thời phải đưa ra những biện pháp hợp lý trước khi bàn giao xe. Hiện TMV vẫn chưa có tuyên bố chính thức về việc đền bù thiệt hại cũng như khắc phục sự cố bán xe động cơ gỉ sét.
Theo một chuyên gia trong lĩnh vực động cơ xe hơi, việc bỏ quên động cơ tại bến cảng với thời gian gấp hơn 6 lần thời gian tối đa cho phép (dưới 90 ngày) có thể dẫn đến những trục trặc kỹ thuật, khó bảo đảm an toàn cho động cơ. Hiện Cục Đăng kiểm VN đã cử cơ quan chức năng trực thuộc vào cuộc làm rõ vụ việc.
|
Innova được TMV tung ra thị trường vào tháng 1-2006 và ngay lập tức trở thành mẫu xe “hot” nhất. Sau 2 năm rưỡi có mặt trên thị trường, gần 30.000 chiếc Innova đã được tiêu thụ và trở thành mẫu xe có số lượng tiêu thụ hàng đầu tại thị trường VN. |
Bình luận (0)