TP HCM tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tin mới

29/04/2014 21:40

Công bố sách Lịch sử Đảng bộ TP HCM 1930-1945

Sáng 29-4, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy TP - dẫn đầu đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP, Nghĩa trang TP (Lạc Cảnh) nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2014).

Tại lễ viếng, các đại biểu đã tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau khi tiến hành các nghi thức thắp hương và dâng hoa tại tượng đài chính, các đại biểu đã lần lượt thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên thanh tịnh và trang nghiêm của nghĩa trang.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP HCM thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP HCM thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP

Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo TP HCM do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TP, dẫn đầu cũng đã tới thắp hương và đặt vòng hoa tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - Củ Chi. Sau đó, đoàn đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi và Nghĩa trang Chính sách TP.

Cũng trong ngày 29-4, Thành ủy TP HCM đã tổ chức lễ công bố sách Lịch sử Đảng bộ TP HCM 1930-1975 với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải. Sách dày gần 1.000 trang, do Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật phối hợp với Thành ủy TP HCM biên tập, xuất bản.

Lịch sử Đảng bộ TP HCM 1930-1975 trình bày quá trình ra đời, xây dựng và phát triển của Đảng bộ TP từ khi còn trứng nước đến lúc trở thành một Đảng bộ dày dạn kinh nghiệm, lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh cách mạng giành chính quyền trong Cách mạng Tháng Tám 1945; quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh chính trị, đấu tranh quân sự, binh địch vận trong cuộc chiến tranh cách mạng kéo dài 30 năm (1945-1975) qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược để giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Các sự kiện và nhân vật lịch sử, các lực lượng cách mạng và phong trào cách mạng, truyền thống quật cường và sự hy sinh của Đảng bộ, quân và dân TP được trình bày chân thật, khách quan, vừa khái quát vừa tương đối đầy đủ trong Lịch sử Đảng bộ TP HCM 1930-1945. Tác phẩm này được đánh giá là một trong những công trình khoa học công phu, có giá trị lớn và quy mô, đồ sộ nhất trong số các cuốn sách lịch sử Đảng bộ địa phương.

P.Anh - H.Duyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI