TPHCM dẹp bỏ tình trạng giữ xe quá giá

Tin mới

03/08/2012 23:59

(NLĐ) - Sở Tài chính TPHCM đã họp khẩn với các quận, huyện về mức phí trông giữ xe mới theo Quyết định 32/2012/QĐ-UBND của UBND TPHCM vào chiều 3-8.

Theo Thanh tra Sở Tài chính, thực tế các chủ bãi xe đã thu phí giữ xe cao hơn mức giá UBND TPHCM quy định từ trước khi có Quyết định 32/2012/QĐ-UBND, đặc biệt tại khu vực trung tâm TP (Báo Người Lao Động ngày 2-8 đã phản ánh).
Trước câu hỏi làm sao để chấn chỉnh tình trạng giữ xe quá giá trên địa bàn quận 1, đại diện quận này phân trần: Một số khách sạn, nhà hàng có diện tích giữ xe quá nhỏ, không đủ chỗ cho người dân gửi nên đã niêm yết giá cao để “dọa” người dân. “Riêng những nơi kinh doanh dịch vụ giữ xe trong nhà tại khu vực chợ Bến Thành, nếu lấy đúng giá mà TP quy định thì chủ không có lời, cũng không thu hồi vốn được.
Nếu làm căng sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh và du lịch tại khu vực này” - đại diện quận 1 cho biết. Không đồng ý với lập luận này, ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Giám đốc Sở Tài chính, cho rằng quận 1 đã có phần nghiêng về chủ hộ kinh doanh. “Chúng ta phải làm đúng theo Quyết định 32, nếu họ không đáp ứng được yêu cầu về giá giữ xe thì giải thể, mời Lực lượng TNXP vào giữ xe đúng giá” - ông Tài khẳng định.
Các quận, huyện khác đều cho rằng cần phải nhanh chóng phổ biến Quyết định 32 đến từng chủ bãi xe tại địa phương. Vì vậy, ông Nguyễn Tấn Tài yêu cầu từ ngày 6-8, từng quận, huyện phải mời các chủ bãi xe lên để thông báo về mức phí giữ xe mới, đồng thời yêu cầu họ làm đúng quy định pháp luật, niêm yết giá giữ xe rõ ràng.
“Đây là quyết định của UBND TPHCM, chúng ta phải kiểm tra, xem xét, không thể đánh trống bỏ dùi, phải xử lý tới nơi tới chốn đối với những nơi giữ xe quá giá để lập lại trật tự kỷ cương” - ông Tài nhấn mạnh. Thanh tra Sở Tài chính cũng sẽ tăng cường kiểm tra các bãi giữ xe tại các bệnh viện, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, đặc biệt là khu vực trung tâm TP.
A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI