TPHCM: Trắng đêm trấn áp tội phạm ở cửa ngõ Đông Bắc

Tin mới

23/01/2013 14:57

(NLĐO) - Sau khi ra quân kiểm tra, các lực lượng phát hiện nhiều trường hợp vi phạm giao thông, “thủ” dao bấm, mã tấu trong cốp xe...

 
Thực hiện đợt ra quân trấn áp tội phạm trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán, đêm 22, rạng sáng 23-1, Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự trên địa bàn quận 9, quận Thủ Đức, công an phường, dân phòng và TNXP đã tiến hành đợt kiểm tra hành chính và trấn áp tội phạm trên tuyến xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A thuộc địa bàn quận 9, quận Thủ Đức.

Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự trên địa bàn quận 9, quận Thủ Đức, công an phường, dân phòng và TNXP
kiểm tra  hành chính người đi đường

22 giờ, tất cả các lực lượng đã sẵn sàng, chốt chặn tại khu vực ngã tư Bình Thái, ngã tư RMK… để tiến hành kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn của người tham gia giao thông. Một số lực lượng khác rảo khắp các tuyến đường, tuy tìm tội phạm.
 
Khoảng 23 giờ cùng ngày, Vũ Quốc Tú (SN 1993, ngụ Quảng Trị) và Nguyễn Tiến Nam (SN 1994, ngụ Thái Nguyên) đánh nhau với một nhóm thanh niên khác, sau đó cả hai đi về đến địa bàn quận Thủ Đức thì bị chặn lại kiểm tra.
 
Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trong người Tú có một con dao thái lan. Tú khai nhận đã lấy được của nhóm thanh niên trên trong quá trình đánh nhau. Lúc đó, trên người Tú bị nhiều vết thương, mặt và chân trái bị chảy máu do bị thương, người đầy vết xăm.


Vũ Quốc Tú và Nguyễn Tiến Nam cùng con dao lấy được sau khi đánh nhau

23 giờ 50 phút, tại khu vực xa lộ Hà Nội (đối diện Trường Đại học Nông Lâm), tổ công tác phát hiện Triệu Vũ Bảo (SN 1989, ngụ Quảng Ngãi) điều khiển xe gắn máy BKS 76K-7411, trong cốp xe của Bảo có một con dao bấm màu đen.
 
Lúc này, Bảo say rượu, cho biết do mượn xe của bạn đi nên không biết có dao trong cốp xe. Khi các lực lượng áp giải Bảo về Công an phường Linh Trung để điều tra làm rõ thì Bảo chống cự, văng tục.
Dù bị phát hiện dao bấm trong cốp xe nhưng Bảo nằng nặc chối "không biết"
 
Khoảng  0 giờ 15 phút, các chiến sĩ CSCĐ cùng với đội Cảnh sát hình sự Công an quận 9 kiểm tra nhà số 404 Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, phát hiện ba sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TPHCM là Lê Trí Tài, Nguyễn Phương Nam và Nguyễn Tiến Thành (cùng SN 1994) cùng với một mã tấu dài khoảng 80 cm. Sau khi lập biên bản, các đối tượng trên đã được bàn giao cho Công an phường Phước Long A để điều tra làm rõ.


Lê Trí Tài, Nguyễn Phương Nam, Nguyễn Tiến Thành và chiếc mã tấu dài khoảng 80 cm

 
Ngoài ra, trong đêm 22 rạng sáng 23, nhiều trường hợp vi phạm Luật Giao thông với các lỗi như không mang theo đầy đủ giấy tờ, không có GPLX, sử dụng nồng độ cồn quá mức cho phép... đều đã bị các lực lượng lập biên bản xử lý.

Lực lượng CSGT Rạch Chiếc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe gắn máy khi tham gia giao thông vào rạng sáng 23-1

Được biết, tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A đi qua địa bàn quận Thủ Đức, quận 9 là một trong những điể nóng thường xảy ra nạn cướp giật, trấn lột.
 
Mới đây, Công an quận Thủ Đức vừa phá một chuyên án, bắt 7 đối tượng chuyên dàn cảnh đạp ngã xe, cướp tài sản trong đêm. Các đối tượng này khai nhận đã thực hiện 30 vụ cướp trên tuyến xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A và nhiều khu vực khác ở trên địa bàn TP.
 
Tương tự, ngày 10-1, Công an quận 9 cũng đã tóm gọn băng nhóm cướp xe của CSGT quận 2 vào đêm 4, rạng sáng 5-1.
 
Tin-ảnh: T. Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI