TPHCM: Triều cường dâng cao vào ngày Giáng sinh

Tin mới

20/12/2011 21:09

(NLĐO)- Vào ngày 24-12, mức đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn lên 1,5 m, đạt mức báo động 3.

Theo Bản tin dự báo ngày 20-12 của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, triều cường trên sông Sài Gòn và hệ thống kênh rạch ở TPHCM sẽ duy trì ở mức cao trong các ngày từ 21 đến 28-12.

Dự báo, mực nước đỉnh triều cường cao nhất trong đợt này sẽ xảy ra vào ngày 25, 26-12.
 
Tại trạm Phú An (sông Sài Gòn), mực nước đo được ở mức 1,50 - 1,55 m (tương đương hoặc vượt báo động 3 là 0,05 m); tại Nhà Bè (kênh Đồng Điền) ở mức 1,47 - 1,52 m.

Đỉnh triều cường ở mức cao sẽ xuất hiện vào buổi sáng từ 5-7 giờ, buổi chiều từ 16-19 giờ.
 
Trước những diễn biến trên, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM đã yêu cầu các quận, huyện và sở ban ngành, đặc biệt là UBND các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn tổ chức rà soát tại các vị trí xung yếu có nguy cơ vỡ bờ, tràn bờ, nhất là thời điểm đỉnh triều dâng cao.
 
Các lực lượng công an, thanh niên xung phong tăng cường nhân lực để hướng dẫn, giải quyết, xử lý ách tắc giao thông trong thời gian xảy ra triều cường; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải đường thủy, đường bộ vận chuyển phương tiện, vật tư phục vụ công tác gia cố, xử lý bờ bao phòng chống triều cường, đảm bảo mục tiêu khắc phục ngay các sự cố.
B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI