TP.HCM: ùn tắc giao thông kéo dài nhiều giờ liền

Tin mới

07/02/2010 14:17

Từ 7g30 sáng 7-2, ùn tắc giao thông kéo dài trên suốt tuyến quốc lộ 13 từ cầu Bình Triệu (Bình Thạnh) ra đến quốc lộ 1A và kéo dài ra đến ngã tư Gò Dưa (Thủ Đức).

Tại ngã tư Bình Triệu, sau khi tàu hỏa chạy qua tuyến lúc 7g30, giao thông khu vực này hầu như tắc nghẽn. Lượng xe khách chạy từ bến xe Miền Đông ra cộng với lượng đi lại trên đường tăng khiến các phương tiện ùn ứ không di chuyển được. Đến gần 8g30, hai cảnh sát giao thông của đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh có mặt, tình trạng ùn tắc mới được "gỡ" phần nào.  


Ô tô khách từ bến xe Miền Đông đổ ra cộng với lượng người đi lại tăng cao khiến ngã tư Bình Triệu bị kẹt xe hàng giờ liền - Ảnh: Ngọc Hậu

Chị Nguyễn Thúy Lan, ngụ P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, cho biết: “Mọi ngày khi xảy ra sự cố giao thông thì ngã tư này mới kẹt xe, nhưng hôm nay do lượng xe quá đông lại không có lực lượng đứng điều tiết giao thông nên bị kẹt xe”.

Một lượng lớn xe từ Kha Vạn Cân rẽ trái vào quốc lộ 13 về phía cầu Bình Triệu đã khiến luồng xe khách tấp nập từ bến xe Miền Đông ra không lối thoát. Vì vậy, các phương tiện rồng rắn xếp hàng, thậm chí ô tô xếp hàng 4 hướng từ cầu Bình Triệu về cầu Ông Dầu.  


Xe khách, xe tải xếp hàng 4 trên quốc lộ 1A không còn lối lưu thông cho xe gắn máy - Ảnh: Ngọc Hậu

Tại khu vực cầu vượt Bình Phước, lượng người đi về phía nghĩa trang Gò Dưa tảo mộ (ngày 24 tháng chạp âm lịch) cộng với lượng lớn xe khách và xe chở hàng hướng về chợ đầu mối nông sản Tam Bình (Thủ Đức) đã gây ùn tắc kéo dài. Tại ngã tư cầu vượt Gò Dưa, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu đã bố trí 8 cảnh sát để điều tiết phân luồng giao thông. Đến 10g, lượng phương tiện lưu thông vẫn không hề giảm và giao thông vẫn ùn ứ trên đường.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe miền Đông, cho biết lượng người đi lại trong ngày 7-2 (tức ngày 24 âm lịch) đã tăng cao. Tính đến 11g sáng, đã có 747 xe với hơn 17.000 hành khách xuất bến. Dự kiến trong ngày 7-2, sẽ có khoảng 40.000 hành khách đi lại, tăng gấp đôi so với ngày thường.

Theo NGỌC HẬU (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI