Tránh áp đặt khi xây dựng nông thôn mới

Tin mới

21/08/2013 00:36

Ngày 20-8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Kạn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an ninh quốc phòng.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Hà Văn Khoát cho biết việc xây dựng nông thôn mới của tỉnh hiện gặp nhiều khó khăn khi mới có 1/112 xã đạt được 11 tiêu chí, còn lại đạt từ 2-9 tiêu chí. Tỉnh ủy Bắc Kạn mong muốn Chính phủ, các bộ ngành nghiên cứu, điều chỉnh một số tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho phù hợp với các tỉnh miền núi; có chính sách đặc thù hơn nữa để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào Bắc Kạn...
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thị sát cánh đồng lúa và gặp gỡ nông dân xã Quân Bình, huyện Bạch Thông. Ảnh: TTXVN
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ tiêu chí về nông thôn mới ở đồng bằng và miền núi khác nhau. Do đó, trong quá trình vận dụng, cán bộ cơ sở cần có cách làm sâu sát, phù hợp; kịp thời rút ra bài học kinh nghiệm khi vướng mắc; tránh vội vàng, duy ý chí và áp đặt dẫn đến lãng phí.
Cùng ngày, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã thăm Nhà máy Chế biến gỗ Sahabak, cơ sở công nghiệp chế biến bột đá canxi carbonate thuộc Công ty MTV Phiabjooc - Bắc Kạn. Chủ tịch nước cũng đã đến thăm cánh đồng lúa của thôn Nà Lẹng, xã Quân Bình, huyện Bạch Thông và trò chuyện với các nông dân.
T.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI