Tranh chấp trường mầm non, công an phải can thiệp

Tin mới

29/09/2013 23:01

Sáng 29-9, tại Trường Mầm non tư thục 1-6 (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ tranh chấp giữa ban giám hiệu mới và cũ. Sự việc chỉ tạm lắng khi cảnh sát 113 đến giải quyết.

Theo đó, sáng cùng ngày, các bà Trần Thị Lệ Dung, Đặng Thị Hòa và Phạm Như Ngọc (cùng ngụ TP HCM), thành viên HĐQT mới của trường, cùng với sự giúp sức của nhiều vệ sĩ đã “đụng độ” với ban giám hiệu cũ và bảo vệ của trường. Nguyên nhân xảy ra vụ việc do bà Bùi Thị Hồng Vân, nguyên hiệu trưởng, không chịu bàn giao quyền quản lý nhà trường cho ban giám hiệu mới.
Trường Mầm non tư thục 1-6 đang bị tranh chấp

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trường Mầm non tư thục 1-6 được bà Bùi Thị Hồng Vân thành lập năm 1998 và làm hiệu trưởng. Năm 2010, trường nhận góp cổ phần số tiền 13,9 tỉ đồng của 3 người  là Trần Thị Lệ Dung, Đặng Thị Hòa và Phạm Như Ngọc nhưng thực chất là bán cho 3 người này. Ngày 19-11-2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột đã quyết định thành lập HĐQT mới do bà Ngọc làm chủ tịch và bà Vân bị thôi chức hiệu trưởng. Tuy nhiên, bà Vân không thừa nhận quyết định này, đồng thời khởi kiện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột ra tòa.

Tin-ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI