Triều cường đánh sập 3 căn nhà ở Phú Yên

Tin mới

24/12/2012 19:38

(NLĐO)- Ngay trong chiều 24-12, một đợt triều cường với những con sóng cao gần 10 m đánh ập vào xóm Rớ, khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa - Phú Yên, làm sập 3 căn nhà và đe dọa gần 100 ngôi nhà khác.

Ba căn nhà bị triều cường đánh sập của các hộ Phạm Thị Loan, Nguyễn Văn Máy và Hồ Minh Tin. Ngoài ra, còn có 12 ngôi nhà khác buộc phải di dời vì triều cường uy hiếp.
 
Triều cường khoét sâu vào móng nhà dân ở xóm Rớ
Ngay sau khi triều cường ập vào xóm Rớ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã điều động 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp với UBND TP Tuy Hòa cùng nhân dân địa phương di chuyển đồ đạc, đắp đê bao ngăn triều cường tiếp tục xâm thực.

Triều cường “nuốt” trọn con đường ở xóm Rớ
Theo ông Nguyễn Văn Lễ - khu phố trưởng khu phố 6, phường Phú Đông, đợt triều cường này đã khoét sâu vào con đường ven biển, đe dọa hàng trụ điện trung thế chạy dọc theo tuyến đường.
 
Cũng theo ông Lễ, nếu đợt triều cường này kéo dài đến thời điểm đỉnh triều vào ngày 17-11 âm lịch, nhiều ngôi nhà khác sẽ bị triều cường “nuốt” trôi.
 
Người dân vội vã di dời người và tài sản ra khỏi vùng triều cường uy hiếp
 
UBND TP Tuy Hòa cho biết đã quy hoạch khu tái định cư mới để di dời những hộ dân nằm trong vùng uy hiếp của triều cường.
Tin-ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI