VỤ CHÁY TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HẢI DƯƠNG

Trợ giúp tiền và xây chợ tạm cho tiểu thương

Tin mới

17/09/2013 22:26

Sáng 17-9, Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự - Bộ Công an cùng Công an tỉnh Hải Dương đã bắt đầu khám nghiệm hiện trường Trung tâm Thương mại Hải Dương (số 2 Thống Nhất, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra hôm 15-9.

Một phó giám đốc Công an TP Hải Dương tham gia đoàn khám nghiệm hiện trường cho biết: Hàng trăm ki-ốt và toàn bộ hàng hóa ở tầng 1 và tầng 2 đã bị thiêu rụi. Tại tầng 3, chỉ có số ít hàng hóa, tài sản không bị hư hại. Dự kiến, công tác khám nghiệm hiện trường sẽ kéo dài trong vài ngày.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vũ Tiến Phụng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn - cho biết: Sáng cùng ngày, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã tặng quà Tết Trung thu cho con của các gia đình tiểu thương với mức 200.000 đồng/cháu. Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) Chi nhánh Hải Dương đã gặp gỡ, động viên 7 khách hàng đang kinh doanh tại trung tâm thương mại còn nợ tổng số tiền 1,8 tỉ đồng tại ngân hàng này. Đơn vị đã ủng hộ mỗi khách hàng 3 triệu đồng. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao khoản tiền 700 triệu đồng cho đại diện chính quyền TP Hải Dương nhằm hỗ trợ thiệt hại cho các tiểu thương.

Theo ông Phụng, trong sáng 17-9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã hướng dẫn các tiểu thương kê khai tài sản thiệt hại để thực hiện việc hỗ trợ của cả tỉnh và TP cho các hộ tiểu thương là 13 triệu đồng/hộ. Chiều cùng ngày, UBND TP Hải Dương cũng đã tổ chức họp bàn phương án xây dựng chợ tạm. Dự kiến, phương án chợ tạm sẽ hoàn chỉnh trước ngày 25-9 và sau đó sẽ thi công xong trong 3 tháng.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI