Trục vớt nhiều bộ phận máy bay rơi

Tin mới

18/04/2015 23:50

Hôm nay, 19-4, Lữ đoàn Đặc công nước 5 sẽ điều thêm 1 tàu với 20 người nhái từ Ninh Thuận ra vùng biển Phú Quý tham gia tìm kiếm 2 chiếc Su-22

Ngày 18-4, có mặt trên tàu của lực lượng đặc công tham gia tìm kiếm cứu nạn ngoài khơi đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), thượng tá Hoàng Văn Số, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn Đặc công nước 5, cho biết các người nhái đã trục vớt thành công một khung kính buồng lái và một số thiết bị, vật dụng được cho là của máy bay bị nạn, trong đó có mảnh vỡ to khoảng 2 m2. Các thiết bị được tìm thấy lúc 15 giờ 15 phút cùng ngày.

Một số chi tiết được cho là của máy bay bị nạn được vớt lên trưa 18-4
Một số chi tiết được cho là của máy bay bị nạn được vớt lên trưa 18-4

Trước đó, một thùng dầu phụ dài khoảng 4 m cũng được tìm thấy. Vị trí trục vớt những chi tiết máy bay này cách bờ biển đảo Phú Quý khoảng 12 km về hướng Tây Bắc.

Theo thượng tá Số, căn cứ vào số hiệu, dấu vết trên các vật phẩm tìm được, nhiều khả năng kính buồng lái và những mảnh vỡ này là của chiếc máy bay Su-22 số hiệu 5857 do Trung tá Lê Văn Nghĩa điều khiển. Tất cả các chi tiết, thiết bị này được bàn giao ngay cho quân chủng Phòng không - Không quân.

Cùng ngày, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - đã có mặt tại hiện trường ngoài khơi đảo Phú Quý để thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm. Thượng tướng Tỵ đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho lực lượng đặc công nhái để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của các cán bộ, chiến sĩ.

Hiện trên vùng biển Phú Quý có 5 tàu tìm kiếm cứu nạn của các lực lượng cảnh sát biển, đặc công, bộ đội biên phòng, kiểm ngư với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia. Riêng số người nhái của Lữ đoàn Đặc công nước 5 được điều động đến hiện trường lặn tìm tung tích máy bay bị nạn là 23 người. Thượng tá Số cho biết thời tiết trên vùng biển Phú Quý hiện khá tốt nên công tác tìm kiếm diễn ra thuận lợi. Đến chiều tối 18-4, công tác tìm kiếm vẫn diễn ra khẩn trương. Dù rất tích cực nhưng họ vẫn chưa tìm được tung tích của 2 phi công.

Trong khi đó, tại nhà của đại úy Nguyễn Anh Tú (phi công lái chiếc Su-22 số hiệu 5863) ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, hằng ngày có rất đông bạn bè, người thân đến thăm hỏi. Chị Oanh (vợ anh Tú) đã về lại nhà sau 2 ngày được đồng đội của chồng đưa vào Trung đoàn Không quân 937 để chăm sóc sức khỏe.

Bài và ảnh: LÊ TRƯỜNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI