Trước khi bão số 8 đổ bộ: Vẫn còn 724 tàu trong vùng nguy hiểm

Tin mới

27/10/2012 09:56

(NLĐO) –Sáng 27-10, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện mưa và gió lớn. Người dân ven biển đã chủ động neo đậu tàu thuyền, đưa ngư cụ vào nơi an toàn. Nhiều hộ dân chằng chống nhà cửa để ứng phó với bão số 8.

Từ đêm 26 đến sáng nay, 27-10, tại nhiều tỉnh, thành phố miền Trung đã xuất hiện mưa lớn kèm theo gió mạnh.
 
Trung tâm Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cho hay tính đến 22 giờ ngày 26-10, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đã thông báo và hướng dẫn cho 1.857 tàu/16.165 lao động hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.
 
Người dân Đà Nẵng chằng chép lại nhà

Trong đó, khu vực quần đảo Hoàng Sa còn 2 tàu/28 lao động của tỉnh Quảng Ngãi (1 tàu đang vào trú tại đảo Tri Tôn, 1 tàu đang di chuyển lên phía Bắc trú bão).

Các khu vực khác còn 724 tàu/4.997 lao động đang hoạt động trong vùng nguy hiểm.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định đã có công điện đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động phòng, chống bão số 8, cụ thể: Kiểm soát chặt tàu thuyền ra khơi, thông báo cho các chủ tàu thuyền biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Tổ chức neo đậu tàu thuyền tại các cảng, âu tàu và khu tránh trú bão.
 
Ngư dân kéo ngư lưới cụ vào nơi an toàn

Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư đối phó với bão. Các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có lệnh cấm tàu thuyền ra khơi.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kế hoạch sơ tán dân, dự kiến có 23.158 hộ/hơn 88.000 nhân khẩu cần sơ tán, trong đó vùng ven biển và đầm phá 11.501hộ/40.594 khẩu.

Tỉnh Quảng Trị đã họp để có kế hoạch sơ tán dân, kế hoạch chi tiết sẽ ban hành trong sáng nay (27-10).
 
Sáng 27-10, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện mưa và gió lớn. Người dân ven biển đã chủ động neo đậu tàu thuyền, đưa ngư cụ vào nơi an toàn. Nhiều hộ dân chằn chống nhà cửa để ứng phó với bão số 8.


 

Tin-ảnh: Tr. Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI