Tưởng nhớ GS Nguyễn Đình Tứ

Tin mới

01/10/2012 22:45

Tại Hà Nội ngày 1-10, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày sinh cố GS Nguyễn Đình Tứ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị (khóa VIII), nguyên Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương và nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp.

GS Nguyễn Đình Tứ sinh ngày 1-10-1932 trong một gia đình nhà giáo, tại làng Nguyên Xá, xã Song Lộc, huyện Can Lộc - Hà Tĩnh. Được tôi luyện trong thực tiễn cách mạng, ông đã từng bước trưởng thành và trở thành người cộng sản trung kiên;  một nhà khoa học đầu ngành vật lý hạt nhân; nhà lãnh đạo uy tín của Đảng, Nhà nước.

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng GS Nguyễn Đình Tứ là một nhà giáo mẫu mực, nhà lãnh đạo tài ba với tinh thần tiên phong, gương mẫu, giản dị. “GS Nguyễn Đình Tứ có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp GD-ĐT của đất nước, trong đó nổi bật là việc chỉ đạo công tác nghiên cứu khoa học thiết thực phục vụ sản xuất và đời sống, đề xuất chủ trương đổi mới GD-ĐT trong tình hình mới...” - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận nhấn mạnh.


Ông Đinh Thế Huynh trao tặng bức ảnh có cố giáo sư Nguyễn Đình Tứ cho gia đình _Ảnh: TTXVN

T.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI