VAMA phản ứng Tổng cục Hải quan

Tin mới

06/09/2012 23:48

(NLĐ) - Sau khi Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) có văn bản đề nghị Bộ Công Thương xem xét nới lỏng quy định trong Thông tư 20/2011 về việc bổ sung thủ tục nhập khẩu ô tô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã có văn bản kiến nghị không nên điều chỉnh.

Theo VAMA, việc duy trì quy định trong Thông tư 20 là cần thiết cho công tác quản lý của cơ quan Nhà nước cũng như bảo đảm quyền lợi của khách hàng. Với hơn 23 nhà sản xuất chính hãng đã có mặt tại Việt Nam và doanh số bán ra khoảng 100.000 ô tô trong năm 2012, VAMA cho rằng mình không giữ vị trí độc quyền phân phối xe nguyên chiếc.

Trước đó, hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh ô tô đã lỗ lớn hoặc phá sản khi Thông tư 20 bổ sung quy định muốn nhập khẩu xe phải có giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó đã được cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI