Vật thể lạ do vệ tinh Mỹ cung cấp không phải của máy bay Malaysia

Tin mới

11/03/2014 19:02

(NLĐO)- Chiều 11-3, từ Sở chỉ huy tiền phương Phú Quốc, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, cho biết vật thể được cung cấp từ phát hiện của vệ tinh Mỹ trong ngày không phải là vật thể rơi ra từ chiếc máy bay MH370 mất tích của Malaysia.

 

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn khẳng định vật thể do vệ tinh Mỹ phát hiện không phải là vật thể rơi ra từ máy bay Malaysia mất tích
Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn khẳng định vật thể do vệ tinh Mỹ phát hiện không phải là vật thể rơi ra từ máy bay Malaysia mất tích

 

Trong cuộc họp báo chiều 11-3 tại Sở chỉ huy tiền phương ở Phú Quốc, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết “Việc Malaysia thông báo về vật thể lạ được cung cấp từ vệ tinh của Mỹ (nằm trong khu vực do Campuchia quản lý), đồng thời phát hiện đốm trắng cách đảo Thổ Chu 80 km, chúng tôi không xác nhận đó là vật thể từ máy bay Malaysia mất tích rơi ra”.

Cũng theo tướng Tuấn, dù trong ngày tìm kiếm thứ 4, Việt Nam đã tăng cường thêm trực thăng Mi-171, máy bay tuần thám hiện đại CASA-212 và mở rộng vùng tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy có dấu vết nào của máy bay mất tích. "Trong ngày hôm nay, Việt Nam đã tổ chức hơn 10 lượt bay, các nước tham gia tìm kiếm cho đến ngày 11-3 là 11 lượt bay"  - ông Tuấn cho hay.

Trong ngày mai 12-3, các lực lượng tìm kiếm sẽ rà soát khu vực Cà Mau đến nam Côn Sơn. Singapore sẽ đưa phương tiện dò tìm dưới nước vào Việt Nam hỗ trợ việc tìm kiếm.

Chiều 11-3, Sư đoàn phòng không 367 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân đã chuyển thiết bị, khí tài thành lập Trạm radar, thuộc Sở chỉ huy tiền phương không quân tại khu vực sân bay Cà Mau. Trạm radar này được thành lập để chỉ huy dẫn đường cho các máy bay tìm kiếm cứu nạn trên biển cho trực thăng Mi-171.

Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI