Việt Nam - Mông Cổ: Ký kết 4 văn kiện hợp tác

Tin mới

21/11/2013 23:18

Ngày 21-11, tại buổi hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj đang ở thăm cấp nhà nước tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Mông Cổ đã đạt được trong quá trình phát triển đất nước, cải thiện đời sống nhân dân.

uoTổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj đánh giá cao những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj
tại buổi gặp gỡ báo chí sau khi kết thúc hội đàm và ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước Ảnh:
TTXVN

Hai vị nguyên thủ khẳng định coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ tốt đẹp trên các lĩnh vực theo tinh thần Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Mông Cổ đã ký giữa hai nước, đáp ứng lợi ích và nguyện vọng của nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Mông Cổ nhấn mạnh hai nước cần phối hợp chặt chẽ nhằm đưa quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại cũng như các lĩnh vực khác phát triển hiệu quả và thực chất, phục vụ thiết thực công cuộc phát triển của mỗi nước. Hai bên nhất trí cần tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác giao lưu nhân dân, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật và nhất trí phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Việt Nam - Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2014.

Kết thúc hội đàm, hai vị nguyên thủ đã chứng kiến lễ ký kết 4 văn kiện hợp tác song phương.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI