Việt Nam tặng Cuba 5.000 tấn gạo

Tin mới

12/04/2012 00:06

Sáng 10-4, theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Dự án hợp tác sản xuất lúa giai đoạn 2011-2015 giữa Việt Nam và Cuba, được triển khai tại huyện Palacios, tỉnh Pinar del Rio, một tỉnh nông nghiệp nằm ở phía Tây Cuba.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ nông dân tham gia dự án lúa hợp tác giữa Cuba với Việt Nam. Ảnh: TTXVN
 
Theo TTXVN, sau hơn một năm triển khai dự án, đến nay diện tích đã được gieo cấy là hơn 3.000 ha, bao gồm sản xuất lúa gạo và lúa giống, tổng sản lượng lúa đạt trên 170.000 tấn. Nhờ thực hiện nghiêm túc các quy trình kỹ thuật, cách sử dụng phân bón, nâng cao kỷ luật lao động, năng suất lúa đã tăng lên rõ rệt, đạt từ 5 đến 6 tấn/ha/vụ, mang lại niềm vui và thu nhập cho các gia đình nông dân tham gia dự án. Sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai dự án, những kết quả đáng phấn khởi ban đầu và khó khăn cần tháo gỡ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm cánh đồng lúa, nói chuyện thân mật với các chuyên gia Việt Nam và nông dân Cuba đang làm việc tại đây.

Chiều 10-4, theo giờ địa phương (tức sáng 11- 4 giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự mít tinh hữu nghị đoàn kết tại cầu cảng Hải Phòng, cảng La Habana ở thủ đô La Habana. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao 5.000 tấn gạo - món quà đoàn kết của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em.

Tường Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI