Việt Nam tích cực đóng góp vì Cộng đồng ASEAN vững mạnh

Tin mới

07/08/2012 23:35

(NLĐ) - Nhân 45 năm ngày thành lập Hiệp hội ASEAN, ngày 8-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu kêu gọi các nước ASEAN đoàn kết để giữ vững vai trò trung tâm và vị thế của hiệp hội này

Nêu bật những thành quả trong 45 năm thành lập và xây dựng của ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh hiệp hội đã tạo dựng được vị thế quan trọng ở khu vực và trên thế giới với những đóng góp tích cực được ghi nhận cho hòa bình, ổn định và hợp tác, phát triển ở Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương.
Yếu tố quyết định hàng đầu giúp tạo nên hình ảnh và vị thế mà ASEAN chính là khả năng duy trì “thống nhất trong đa dạng”, tạo dựng sức mạnh chung từ tính thống nhất, tinh thần đoàn kết và “phương cách ASEAN”. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng với bề dày kinh nghiệm và qua 45 năm trưởng thành, ASEAN sẽ vững vàng vượt qua các trở ngại và thách thức, thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.
Thủ tướng cho rằng quá trình 17 năm tham gia ASEAN và trong giai đoạn phát triển mới của hiệp hội, Việt Nam luôn tích cực, chủ động và có trách nhiệm đóng góp xây dựng một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, ngày càng có vai trò và vị thế quan trọng ở khu vực và thế giới.
“ASEAN đã và sẽ tiếp tục là một trụ cột quan trọng trong đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa và đa phương hóa, chủ động hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam” - Thủ tướng khẳng định.
B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI