Việt Nam và Bulgaria nâng tầm quan hệ quốc phòng

Tin mới

18/08/2013 23:34

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bulgaria Angel Naydenov, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đã thăm hữu nghị chính thức Bulgaria từ ngày 14 đến 17-8.

Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cảm ơn nhân dân và quân đội Bulgaria đã giúp Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và coi đây là yếu tố quan trọng góp phần vào thắng lợi của nhân dân Việt Nam. "Việc ký Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng thể hiện mong muốn của 2 bên đưa quan hệ hợp tác nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng lên tầm cao mới" - Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.


Hai bộ trưởng trao đổi Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam và Bulgaria Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đề nghị thời gian tới, trên cơ sở Bản ghi nhớ, 2 bên sẽ tiến hành trao đổi đoàn các cấp, đào tạo, thông tin và hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Bộ trưởng Angel Naydenov khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy của Bulgaria ở khu vực châu Á. Hai nước có một số quan điểm tương đồng trong chính sách của mình, đây là điểm thuận lợi để tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

T.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI