Việt Nam và các nước Trung Đông - Bắc Phi hợp tác nhiều lĩnh vực

Tin mới

04/11/2013 23:23

Diễn đàn đầu tiên về hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các đối tác Trung Đông - Bắc Phi được tổ chức ngày 4-11 tại Hà Nội với sự tham gia của 15 đoàn doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách đến từ khu vực này.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh đây là cơ hội to lớn, tạo thêm động lực và những đột phá mới để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các nước Trung Đông - Bắc Phi phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, dầu khí và lao động. Thủ tướng đánh giá Việt Nam và các nước Trung Đông - Bắc Phi có những lợi thế và tiềm năng to lớn có thể bổ trợ cho nhau để cùng phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm gian hàng của các nước tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam với các quốc gia Trung Đông - Bắc Phi Ảnh: TTXVN

Trong 10 năm qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam với các nước Trung Đông - Bắc Phi từ 889 triệu USD (năm 2002) lên 7,4 tỉ USD (năm 2012), trong đó kim ngạch với một số đối tác đã vượt ngưỡng 1 tỉ USD/năm.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam với các quốc gia Trung Đông - Bắc Phi diễn ra trong 2 ngày, tập trung thảo luận về hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, thương mại, phát triển cơ sở hạ tầng và trao đổi về hợp tác lao động.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI