Việt Nam - Vương quốc Anh: Hướng tới một hiệp định toàn diện

Tin mới

29/07/2015 23:00

Ngày 29-7, Việt Nam và Vương quốc Anh đã ra tuyên bố chung về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland David Cameron.

Theo đó, nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland David Cameron đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29 đến 30-7. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng David Cameron hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Vương quốc Anh đương nhiệm tới Việt Nam.

Hai Thủ tướng chứng kiến lễ ký hợp đồng giữa Tổng Công ty Hàng không 
Việt Nam và Tập đoàn Rolls-Royce Ảnh: DƯƠNG NGỌC
Hai Thủ tướng chứng kiến lễ ký hợp đồng giữa Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tập đoàn Rolls-Royce Ảnh: DƯƠNG NGỌC

Tại hội đàm, hai Thủ tướng hoan nghênh những bước phát triển về mọi mặt trong quan hệ song phương kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2010 và nhấn mạnh hai nước có tiềm năng hợp tác to lớn trong nhiều lĩnh vực.

Hai Thủ tướng khẳng định hợp tác kinh tế tiếp tục là ưu tiên trong quan hệ song phương và hoan nghênh những tiến bộ đạt được trong quá trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), khi hiệp định được ký kết sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Vương quốc Anh; nhấn mạnh Việt Nam và Vương quốc Anh mong muốn đạt được một hiệp định toàn diện, giải quyết các vấn đề thuế quan và tiếp cận thị trường.

Hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận giữa Tập đoàn Rolls-Royce và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trị giá 340 triệu bảng (tương đương 10.880 tỉ đồng Việt Nam), thể hiện năng lực kỹ thuật của Vương quốc Anh và vị thế là hãng hàng không hàng đầu khu vực của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam…

D.Ngọc - B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI