Việt - Trung: Sớm sử dụng hiệu quả các cơ chế đường dây nóng

Tin mới

02/09/2013 22:36

Chiều 2-9, tại TP Nam Ninh - Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường nhân dịp dự Hội chợ ASEAN - Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Ðầu tư và Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10.

TTXVN cho biết tại hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận xét qua 10 năm hình thành và phát triển, Hội chợ ASEAN - Trung Quốc đã trở thành một trong những hội chợ thương mại có uy tín, quy mô và tầm ảnh hưởng hàng đầu tại khu vực, là cơ hội tốt để các nước ASEAN và Trung Quốc tăng cường giao lưu hữu nghị, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Trung Quốc ngày càng phát triển.


Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Nam Ninh-Trung Quốc Ảnh: TTXVN

Về quan hệ hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai Ðảng và nhân dân hai nước là chính sách lâu dài và nhất quán của Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Về vấn đề trên biển, hai bên cần sớm đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả các cơ chế đường dây nóng giữa hai Bộ Quốc phòng và giữa cơ quan quản lý ngư nghiệp hai nước như đã thỏa thuận, góp phần kịp thời xử lý ổn thỏa những vấn đề nảy sinh, nhất là vấn đề tàu cá, ngư dân.

Cùng ngày, cũng tại TP Nam Ninh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Campuchia Hun Sen. Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI