Vinh danh 99 tổ chức, cá nhân vì nạn nhân chất độc da cam

Tin mới

12/01/2011 00:04

(NLĐ)- Tại Hà Nội, ngày 11-1, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN (VAVA) đã tổ chức buổi họp báo thông báo kết quả xét vinh danh và kế hoạch tổ chức chương trình “Tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam”, hướng tới kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở VN (10.8.1961 – 10.8.2011)

Tại buổi họp báo, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch VAVA, cho biết chương trình “Tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam” là một hoạt động trong khuôn khổ cuộc vận động sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc ủng hộ, tài trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, tham gia tích cực các hoạt động tuyên truyền, truyền thông vì công lý và quyền lợi của hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam.

 
Theo ông Rinh, có 99 tổ chức, cá nhân được vinh danh,  trong đó có 66 tổ chức, cá nhân trong nước cùng 33 tổ chức, cá nhân quốc tế. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đầu tiên có ý kiến đề xuất thành lập VAVA và tích cực có các hoạt động thiết thực hỗ trợ các nạn nhân da cam được vinh danh là cá nhân tiêu biểu nhất. Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là đơn vị ủng hộ nhiều nhất với số tiền 10 tỉ đồng.
 
Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng tổng kết cuộc vận động sáng tác ca khúc Vì nạn nhân chất độc da cam năm 2010 với trên 70 tác phẩm
tham dự.  
B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI