Vinh dự và tự hào khi được góp phần bảo vệ Tổ quốc

Tin mới

10/09/2012 15:02

(NLĐO) - Sáng 10-9, tại quận 2 – TPHCM đã diễn ra lễ giao, nhận quân nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2012 do UBND quận 2 tổ chức. Đến dự có ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7.

Tại lễ giao quân, 230 thanh niên của quận 2, Bình Thạnh và Bình Tân đã chính thức lên đường nhập ngũ; trong đó có 150 tân binh giao về các đơn vị của lực lượng hải quân.
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân tiến hành nghi thức đốt đuốc.
 
Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7 đánh trống tại  lễ giao nhận quân đợt 2.
 
Đại diện cho 230 thanh niên quận 2, Bình Thạnh và Bình Tân lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Hoàng Huỳnh cho biết: “Là một thanh niên, tôi rất vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam và càng vinh dự, tự hào hơn khi được Đảng, chính quyền đại phương tin tưởng giao cho nhiệm vụ thiêng liêng, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Đón nhận nhiệm vụ này, chúng tôi xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tặng quà cho các tân binh trước giờ lên đường tòng quân.
 
Cùng với lễ giao quân tập trung của TPHCM tổ chức tại quận 2; tại các quận, huyện lễ giao, nhận quân của các đơn vị cũng được diễn ra trang trọng. Đợt 2, TPHCM có 2.250 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ về các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng; trong đó có 122 thanh niên là đảng viên, 341 thanh niên có trình độ học vấn đại học, cao đẳng và trung cấp. Ngoài ra, đợt này TPHCM còn có 435 thanh niên nhập ngũ về phục vụ tại Công an và Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Các tân binh lên xe về đơn vị.
 
Tin-ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI