VN luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Tin mới

09/10/2009 00:12

Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định: Chính sách nhất quán của Nhà nước VN là tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhà nước VN luôn tạo mọi điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo đúng nội dung, chương trình đã đăng ký và phù hợp với các quy định của địa phương về bảo đảm an ninh, trật tự

(NLĐ)- Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8-10, trả lời câu hỏi của một số phóng viên đề nghị khẳng định thông tin VN ép 400 người tu theo pháp môn Làng Mai rời tu viện Bát Nhã, tỉnh Lâm Đồng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nêu rõ: Hoàn toàn không có cái gọi là “VN ép 400 người tu theo pháp môn Làng Mai phải rời khỏi tu viện Bát Nhã”. Bà Nga cho biết thông tin “đã xảy ra đụng độ giữa các “sư thầy”, “sư cô” tại tu viện Bát Nhã và chính quyền, làm một số người bị thương và nhiều người bị bắt...” là hoàn toàn sai sự thật.


Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định: Chính sách nhất quán của Nhà nước VN là tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhà nước VN luôn tạo mọi điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo đúng nội dung, chương trình đã đăng ký và phù hợp với các quy định của địa phương về bảo đảm an ninh, trật tự.

Các vị tu theo pháp môn Làng Mai đã tổ chức khóa tu tại tu viện Bát Nhã mà không xin phép Giáo hội Phật giáo VN và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, số người tới tu cũng không đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật. Việc làm này là vi phạm quy định về thủ tục hành chính của VN, vi phạm giới luật, Hiến chương Giáo hội Phật giáo VN.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI