Hội thảo này do Cộng đồng Pháp ngữ, Đại sứ quán VN tại Mỹ cùng Các Hiệp hội Smithsonian Associates của Mỹ tổ chức, là một hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa năm 2010 của Cộng đồng Pháp ngữ tổ chức tại Washington.
Trong lời khai mạc hội thảo, đại diện Các Hiệp hội Smithsonian nhấn mạnh: “Đối với nhiều người Mỹ, từ “VN” thường gợi lại những hình ảnh của cuộc chiến tranh song không phải chỉ có thế. Nói đến VN là nói đến một xã hội thịnh vượng với một nền văn hóa hiện đại dựa trên nền tảng của lịch sử phong phú hàng ngàn năm”.
Phó Đại sứ VN tại Mỹ, ông Nguyễn Tiến Minh, bày tỏ hy vọng qua cuộc hội thảo này, những người tham dự sẽ hiểu biết chính xác hơn, có hệ thống hơn về đất nước và con người VN.
Bình luận (0)