VN phản đối Nghị quyết HR672 của Hạ viện Mỹ

Tin mới

23/10/2009 00:16

(NLĐ)- Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 22-10, trả lời câu hỏi của báo giới về việc Hạ viện Mỹ hôm 21-10 thông qua Nghị quyết HR672 về tự do internet ở VN, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Nguyễn Phương Nga nêu rõ: “VN phản đối Nghị quyết HR672 của Hạ viện Mỹ. Những thông tin nêu trong nghị quyết thiếu khách quan và sai lệch”

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN, tại VN không có ai bị bắt, giam giữ hoặc xét xử vì bày tỏ chính kiến. Nhà nước VN luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do cơ bản của công dân. Internet được tạo điều kiện thuận lợi và chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ ở VN như hiện nay.

Hiện có gần 22 triệu người sử dụng internet, chiếm hơn 1/4 dân số (25%), cao hơn mức trung bình của châu Á là 18,7%. Quản lý Nhà nước của VN trong lĩnh vực thông tin điện tử bảo đảm lĩnh vực này hoạt động theo đúng pháp luật...


Về phản ứng của VN trước tin ngày 30-9, Hạ viện Indonesia sửa đổi Luật Thủy sản năm 2004, trong đó cho phép tàu tuần tra được bắn và đánh chìm tàu cá nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép trong vùng biển của Indonesia, bà Nguyễn Phương Nga nói: “VN rất quan ngại về tin này. Việc xử lý các ngư dân nước ngoài vi phạm lãnh hải của Indonesia cần được Indonesia tiến hành trên tinh thần đối xử nhân đạo với ngư dân, phù hợp với luật pháp quốc tế...”.


Cũng tại cuộc họp báo, bà Nguyễn Phương Nga cho biết hôm nay, 23-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu VN tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 15, cấp cao A + 1 và + 3 và cấp cao Đông Á tại Hua Hin, Thái Lan.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI