VN ưu tiên phát triển công nghệ thông tin

Tin mới

29/01/2011 00:13

(NLĐ) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu cấp cao VN hôm 27-1 đã tham dự phiên thảo luận với chủ đề “Đạt được các mục tiêu đề ra: Chiến lược vĩ mô và vi mô” trong khuôn khổ hội nghị thường niên lần thứ 41 Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ)

Tại phiên thảo luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ Chính phủ VN xác định công nghệ thông tin là lĩnh vực ưu tiên và có nhiều chính sách khuyến khích, trong đó đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho công nghệ thông tin và phát triển nguồn nhân lực.
 
Chính phủ VN đã thông qua đề án đưa VN sớm trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông. Một trong những giải pháp quan trọng là phát triển nguồn nhân lực, theo đó VN đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có khoảng 1 triệu nhân lực chất lượng cao làm việc trong ngành công nghệ thông tin, trong đó 80% có đủ kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.
 
Bên lề hội nghị, theo TTXVN, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp song phương với Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga Shuvalov Igor Ivanovivh, Hoàng tử Vương quốc Anh Andrew, Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ Johann Schneider – Ammann và Chủ tịch WEF Klaus Schwab.
H. Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI