VN xem con người là mục tiêu, động lực của phát triển

Tin mới

22/05/2010 01:13

(NLĐ) - Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã họp phiên toàn thể, trong hai ngày 20 và 21-5, nhằm thảo luận về báo cáo đầu tiên của Tổng Thư ký LHQ về vấn đề an ninh con người cũng như thảo luận bàn tròn về vấn đề này.

Phát biểu tại phiên toàn thể, Đại sứ Bùi Thế Giang, Phó trưởng phái đoàn đại diện thường trực VN tại LHQ, khẳng định việc thảo luận vấn đề an ninh con người là cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống đang ngày một gia tăng. Theo đại sứ, việc thảo luận này sẽ giúp cộng đồng quốc tế nâng cao hiểu biết về khái niệm an ninh con người, khả năng ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống và việc áp dụng khái niệm an ninh con người trong ngoại giao đa phương.

Theo TTXVN, đại sứ cũng tái khẳng định quan điểm của VN, coi con người vừa là mục tiêu vừa là động lực của phát triển. Vì vậy, VN đã và đang tham gia tích cực vào việc thảo luận khái niệm về an ninh con người tại LHQ cũng như các diễn đàn khu vực, quốc tế và quan trọng hơn luôn nỗ lực hết sức nhằm triển khai có hiệu quả các chính sách, chiến lược lấy con người làm trung tâm. 

P.Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI