Vụ "bác sĩ ném xác phi tang": Coi bệnh nhân như cỏ rác

Tin mới

24/10/2013 10:56

(NLĐO)- Phiên họp tổ của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội sáng nay 24-10 đã nóng lên khi đại biểu Trần Thị Quốc Khánh phải thốt lên: “Người ta coi bệnh nhân như cỏ rác” khi đề cập tới vụ “bác sĩ phi tang xác” ở Hà Nội đang gây chấn động dư luận cả nước.

Vụ bác sĩ phi tang xác nạn nhân (ảnh) đã làm nóng phiên thảo luận của Đoàn đại biểu QH Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Quyết
 
Sáng nay 24-10, phiên họp tổ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã “nóng” lên khi đề cập tới vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường, làm chết khách hàng là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở phố Hàng Thiếc, Hà Nội), rồi mang xác ném xuống sông Hồng phi tang đang gây chấn động dư luận cả nước.
 
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh phải thốt lên: “Người ta đã coi bệnh nhân như cỏ rác”.
 
Bà Trần Thị Quốc Khánh cho rằng ở những nơi mà lẽ ra tình thương, lòng nhân ái của con người phải ở mức tuyệt đối như y tế, giáo dục lại đang xảy ra rất nhiều vấn đề.
 
Theo vị đại biểu Quốc hội này, dư luận rất bức xúc trước việc bệnh nhân quá tải trong các bệnh viện. “Ở đó lẽ ra việc cứu chữa, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người phải được đặt lên hàng đầu thì lại bị biến thành cái máy hái ra tiền. Đối tượng phải nộp tiền cho những cái máy đó là bệnh nhân” - bà Khánh tỏ ra hết sức bất bình.
 
“Dư luận đang rất bức xúc về chuyện một bác sĩ chưa có giấy phép mà ngang nhiên đi chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, rồi đến khi xảy ra điều không mong muốn đã phi tang ngay thi thể bệnh nhân xuống sông, coi bệnh nhân như cỏ rác” - bà Khánh nói.
 
Theo bà Khánh, số bác sĩ như vậy dù không nhiều nhưng đã và đang gây ra chấn động cho xã hội.
 
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh: Người ta coi bệnh nhân như cỏ rác
 
Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Phạm Quang Nghị nhận định sự việc bác sĩ phi tang bệnh nhân xuống sông Hồng xảy ra ngoài sự tưởng tượng, suy nghĩ của mọi người nên gây chấn động trong xã hội lớn. “Việc xử lý sẽ rất cương quyết để không chỉ xử lý được việc này mà còn mang tính giáo dục, răn đe các sự việc khác tương tự trong tương lai” - vị lãnh đạo cao nhất của TP Hà Nội khẳng định.
 
“Vậy trách nhiệm trong việc này thuộc về ai?” - ông Phạm Quang Nghị đặt vấn đề rồi nói: “Sáng nay tôi đi đường đọc bài báo thấy nói trách nhiệm này thuộc về tất cả. Nhiều cơ quan, nhiều ban ngành Hà Nội sẽ phải có trách nhiệm cùng xử lý”.
 
Theo Bí thư Phạm Quang Nghị, Hà Nội lâu nay đã thông thoáng trong việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám… “Chúng ta đã cho phép bác sĩ ngoài giờ làm việc ở bệnh viện có thể làm thêm ở ngoài, nhưng qua việc này cần phải xem lại xem làm ngoài phải như thế nào, những cái liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người phải bắt buộc làm tại các bệnh viện hiện đại chứ không thể với một con dao, một cái máy và một bác sĩ là có thể làm được” - ông Phạm Quang Nghị nói.
 
Ông Phạm Quang Nghị cho biết Hà Nội sẽ tiến hành kiểm soát lại tất cả các cơ sở phòng khám chữa bệnh cũng như công tác quản lý, điều hành, cấp phép hiện nay.
 
Tin-ảnh: Thế Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI