Vụ chồng làm phó cho vợ: Điều động người chồng sang cơ quan khác

Tin mới

29/04/2017 18:15

(NLĐO) – Dù nữ giám đốc một cơ quan nhà nước cho rằng rất cần chồng làm phó giám đốc đơn vị mình nhưng cấp trên vẫn quyết định “tách” cặp vợ chồng này ra 2 cơ quan khác nhau.

Chiều 29-4, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, xác nhận UBND huyện vừa ra quyết định điều động ông Hà Huỳnh Huy Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Tây Sơn, sang làm Phó Ban Quản lý cấp và thoát nước huyện. “Sau khi nghe dư luận bất bình về việc bổ nhiệm bà Trần Thị Bích Lệ giữ chức Giám đốc và chồng bà là ông Hà Huỳnh Huy Vũ giữ chức Phó Giám Trung tâm GDNN-GDTX, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Sơn đã có chủ trương luân chuyển chồng bà Lệ đến một cơ quan khác” - ông Thành nói.

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn
Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn

Như NLĐO ngày 6-4 đã thông tin, tháng 9-2016, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm GDTX – Hướng nghiệp của huyện này. Trước khi sáp nhập, bà Trần Thị Bích Lệ là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm GDTX – Hướng nghiệp, còn ông Hà Huỳnh Huy Vũ giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề. Sau khi sáp nhập giữa 2 cơ quan trên, UBND huyện Tây Sơn đã bổ nhiệm bà Lệ giữ chức vụ Giám đốc và 2 người nữa giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn, trong đó có ông Vũ. Việc bổ nhiệm của huyện Tây Sơn đã khiến nhiều cán bộ, nhân viên trung tâm này và người dân địa phương bất bình.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về vụ việc trên, bà Trần Thị Bích Lệ thừa nhận sau khi vợ chồng bà được bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, cơ quan cũng có “lời ra, tiếng vào”. “Tuy nhiên, thực tế hiện cơ quan đang rất cần người như ảnh (chồng bà Lệ - PV) để quản lý mảng nghề chứ hiện nay ở trung tâm không ai có kinh nghiệp trong lĩnh vực này. Và thực tế, trong quá trình làm việc khoảng 7 tháng qua, tôi thấy mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ chứ không có gì phức tạp” - bà Lệ nói.

Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI