Vụ "Ném bé gái từ trên cao xuống đường": chỉ phạt 350.000 đồng?

Tin mới

11/10/2009 14:03

(NLĐO)- Chiều ngày 9-10, Trung tá Nguyễn Công Hách, Phó đồn công an thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết sau vụ “Say rượu, ném bé gái từ trên cao xuống đường” đã mời hai bên đương sự đến đến để làm việc. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Dũng (SN 1966)kẻ ném bé Nguyễn Thị Thanh (SN 2002) từ trên cao xuống đất, chỉ bị xử phạt hành chính với mức...350.000 đồng?

Theo ông Hách giải thích: xét thấy vết thương của cháu Nguyễn Thị Thanh (SN 2002) nhẹ, không nghiêm trọng lắm, vả lại ông Nguyễn Văn Được (SN 1946, ông ngoại cháu Thanh) cũng không có khiếu nại gì và rút đơn bãi nại nên chỉ xử lí ông Dũng về mặt hành chính với mức phạt là 350.000 đồng.

Nếu cháu Thanh bị thương tích nặng thì ông Dũng sẽ bị khởi tố hình sự và chuyển hồ sơ vụ việc về công an huyện Tuy Phong giải quyết.


Sau khi ném bé Thanh từ trên cao xuống, ông Dũng chỉ bị phạt 350.000 đồng

Trước đó, ngày 29-9, khi đã  uống rượu xong ông Dũng đã nhẫn tâm nhất bổng bé Thanh lên cao, xoay nữa vòng tròn rồi ném bé xuống mặt đường bê tông, trước sự chứng kiến của nhiều người trong xóm (tổ dân phố 5, khu phố Thanh Giang 1) và các em nhỏ đang vui đùa với bé Thanh.

Với mức xử lí như trên khiến dư luận không đồng tình, cho rằng xử phạt hành chính là quá nhẹ tay với ông Dũng và không đủ sức răn đe và làm gương cho kẻ khác. Ông Nguyễn Thanh, Phó Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn, bức xúc nói: hành vi của ông Dũng gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của cháu Thanh là vi phạm “Công ước về quyền trẻ em” nên xử phạt như vậy là quá nhẹ tay, không đủ sức răn đe và ngăn ngừa.

Do ông Dũng đã đến nhà xin lỗi nên ông ngoại của cháu Thanh đã bãi nại vụ khiếu kiện.

Sau khi báo đăng, ông Thanh và ông Lê  Văn Xinh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Rí Cửa 5 đã tạo điều kiện cho bé Thanh đến trường học tập như bao đứa trẻ khó khăn khác vào sáng ngày 10-10.

Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 1B Nguyễn Thị Bích Liên cho biết: Buổi học đầu tiên bé Thanh rất ham học, sớm hòa nhập với các bạn trong lớp.

 

PRC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI