Vụ nổ chảo kẽm ở Bình Dương: Nạn nhân làm việc 15 giờ liên tục?

Tin mới

14/03/2017 16:40

(NLĐO) - Người nhà bức xúc cho rằng các nạn nhân làm việc liên tục hơn 15 giờ nên rất mệt mỏi và họ rất đau lòng khi chứng kiến cảnh người thân gặp nạn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, người nhà cho biết mỗi ngày các công nhân phải làm việc 12 giờ liên tục, riêng trong ngày xảy ra tai nạn họ làm việc 15 giờ liên tục.

Vợ nạn nhân Nguyễn Hồng Dũng (SN 1991, quê Thanh Hóa) cho biết anh Dũng vào làm Công ty tôn Nam Kim được gần 3 năm.


Nạn nhân Võ Văn Phố đang được chăm sóc đặc biệt

Nạn nhân Võ Văn Phố đang được chăm sóc đặc biệt

“Thường ngày anh Dũng làm việc 12 tiếng trong một ca, tuy nhiên ngày 13-3 là ngày giao ca nên anh Dũng bắt đầu làm việc lúc 13 giờ và làm liên tục đến sáng sớm hôm sau thì xảy ra vụ việc”, vợ nạn nhân bức xúc nói.

Anh Dũng vừa cưới vợ được 6 tháng, anh là trụ cột chính trong gia đình và hiện nay vợ anh đang mang thai được 5 tháng. Sau khi xảy ra vụ việc, các nhân viên Công ty tôn Nam Kim đã đưa các nạn nhân đến bệnh viện và túc trực khi người nhà cần.

6 công nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị có hai nạn nhân bị nặng. Đó là anh Võ Văn Phố (SN 1994, ngụ Bình Dương) bị phỏng 66% diện tích cơ thể và 14% độ sâu; Bùi Quốc Việt (SN 1991, quê Đắk Lắk) bị phỏng 43%. Bốn nạn nhân còn lại bị phỏng từ 6% đến 27%.

Thông thường phỏng thiếc, kẽm thường kèm theo phỏng sâu vì nhiệt độ khi nấu chảy các kim loại này lên đến 500 độ C đến 700 độ C.

"Nếu gặp phải các tai nạn phỏng cần phải loại bỏ những vật liệu cháy bám trên cơ thể, làm sạch vết thương và giảm nhiệt bằng cách phun nước từ 20 đến 25 độ, không quá nóng cũng không quá lạnh. Đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất", bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo.

Theo thông tin ban đầu, sáng sớm 14-3, khi các công nhân đang làm việc tại khâu nấu kẽm trong Công ty Nam Kim (KCN Đồng An, Bình Dương) thì có tiếng nổ lớn làm chảo thép văng tứ phía khiến 8 công nhân công nhân bị phỏng.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI