Vượt qua thiên tai bằng chính truyền thống đoàn kết

Tin mới

14/12/2013 22:56

Ngày 14-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm và làm việc tại các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ngãi, động viên đồng bào bị thiệt hại do bão lũ vừa qua.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết trận lũ với mức nước cao 2-4 m trong 2 ngày 15 và 16-11 đã gây ngập và chia cắt 70 xã của tỉnh, làm chết 15 người, sập và cuốn trôi 130 nhà, hư hỏng 495 phòng học, thiệt hại hơn 4.000 ha lúa và rau màu. Nhiều công trình thủy lợi, đê kè, hồ chứa, đường giao thông... cũng hư hại với giá trị ước tính gần 1.000 tỉ đồng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại nặng do lũ ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến hiện trường nơi xảy ra lũ nặng, ân cần hỏi thăm, động viên; trao quà cho các hộ có người thân thiệt mạng hoặc nhà cửa, tài sản mất mát tại các huyện: Sơn Hà, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành; thăm Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, chứng kiến các hoạt động dạy và học của trường trở lại nhịp sống thường ngày.

Biểu dương các cấp chính quyền cùng bà con, Chủ tịch nước nhấn mạnh chính truyền thống đoàn kết, trung dũng của người dân Quảng Ngãi - từng phát huy trong đấu tranh cách mạng - lại lần nữa thành một khối vững chắc, vượt qua hiểm họa thiên tai.

Cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch nước đã trao 120 suất quà tới các gia đình chịu thiệt hại; tặng 320 con bò giúp người dân phục hồi sinh kế.

 

Tin-ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI