Xác minh từng vụ việc để xử lý

Tin mới

25/04/2014 16:59

Liên quan đến việc nhiều xe tải chở hàng “khủng” chạy trót lọt qua các địa phương, trong đó có TP Đà Nẵng, mà Báo Người Lao Động phản ánh, đại tá Nguyễn Đến, Trưởng Phòng CSGT Công an TP, cho biết có thể trước khi qua địa bàn Đà Nẵng, tài xế đã quan sát và biết được thời gian nào lực lượng CSGT không làm việc trên Quốc lộ 1 nên cho xe lén lút chạy qua.

Theo đại tá Đến, không phải lúc nào CSGT cũng túc trực 24/24 giờ trên Quốc lộ 1 nên lợi dụng lúc lực lượng này vừa rút lui nghỉ ca là các tài xế chạy qua.

“Quan điểm quán triệt của lực lượng CSGT Đà Nẵng là xử lý nghiêm những xe quá tải. Gần đây, trạm cân đặt trên Quốc lộ 1 đoạn qua Đà Nẵng đi vào hoạt động cũng đã hạn chế được rất nhiều xe quá tải. Tuy nhiên, hiện nay, 2 tổ tại trạm cân chỉ hoạt động 8 giờ/ngày. Có thể các tài xế cho người theo dõi, đợi khi lực lượng này rút lui mới cho xe đi qua” - ông Đến giải thích.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, ông Đến kiến nghị UBND TP Đà Nẵng cho thành lập đủ lực lượng thanh tra liên ngành tại trạm cân, kiểm tra 24/24 giờ thì sẽ hết đường cho “hung thần xa lộ” né tránh.

Trong khi đó, đại tá Trần Văn Nghĩa, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã tiếp nhận thông tin mà Báo Người Lao Động phản ánh xung quanh việc các đội tuần tra của CSGT để lọt hoặc kiểm tra chiếu lệ xe quá tải, quá khổ đi qua tỉnh này.

“Chúng tôi đã yêu cầu các đội CSGT tuần tra liên quan báo cáo, đồng thời chỉ đạo xác minh cụ thể từng vụ việc để có hướng xử lý” - đại tá Trần Văn Nghĩa khẳng định.

Theo ông Nghĩa, việc kiểm tra lưu động trên đường khó thể kiểm soát hết được xe quá tải. Về chuyện phóng viên Báo Người Lao Động khi xâm nhập thực tế hôm 10-4 bị một CSGT cho người hăm dọa, đại tá Nghĩa cho biết: “Thiếu tá Hồ Ngọc Châu là Đội trưởng Đội Tuần tra số 2 Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận. Ngày 10-4 không phải là ca trực của thiếu tá Châu. Lãnh đạo phòng đã yêu cầu những CSGT liên quan giải trình”.

Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, ông Ngô Văn Chiến, cũng cho biết đơn vị đã nắm những thông tin mà Báo Người Lao Động nêu trong loạt bài “Tiếp tay cho “hung thần xa lộ” nhưng phải có thời gian làm rõ.

Theo ông, phòng đang chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên để kiểm tra thông tin, nếu xảy ra tình trạng xe quá khổ, quá tải qua mặt lực lượng CSGT và các tay cò hoạt động lâu nay tại trạm cân Dầu Giây như báo phản ánh thì sẽ kiên quyết xử lý.

Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, khẳng định: “Chúng tôi sẽ báo cáo ban giám đốc để kiểm tra kỹ thông tin mà báo nêu. Nếu có tình trạng này xảy ra, chắc chắn tỉnh sẽ có biện pháp xử lý triệt để”.

Hàng trăm ý kiến bạn đọc đã bức xúc bày tỏ như vậy sau khi xem loạt bài “Tiếp tay cho “hung thần xa lộ” trên Báo Người Lao Động. “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi! Nói nhiều cũng không giải quyết được gì đâu...” - bạn đọc Trung Kiên cảm thán. “Hung thần xa lộ nhởn nhơ qua mặt CSGT nhưng một chiếc xe gắn máy 2 bánh thì đừng hòng!” - bạn đọc Sáu Ngọc chua chát.

“Từ việc phù phép rơ-moóc đến chuyện “quan hệ” với các trạm cân, chốt CSGT - TTGT trên Quốc lộ 1 cho thấy có nhiều kẻ đã giúp sức, tiếp tay cho xe quá khổ, quá tải ung dung đi lại trên đường, trở thành nỗi ám ảnh cho người tham gia giao thông. Để giải quyết tình trạng này, bên cạnh việc kêu gọi giới tài xế, chủ doanh nghiệp vận tải làm ăn đàng hoàng, quan trọng nhất là phải chấn chỉnh lại lực lượng thực thi công vụ” - bạn đọc Trường Huy mong mỏi.

T.Giang

 

H.Dũng - L.Trường - X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI