Xe khách đủ chiêu né CSGT

Tin mới

28/02/2015 22:31

Cho khách đi bộ hoặc dùng xe thồ chở khách qua các chốt kiểm soát của CSGT là thủ đoạn né phạt của những xe nhồi nhét

Tình trạng trên diễn ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Sau Tết Nguyên đán, do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên lượng xe khách lưu thông theo hướng Bắc - Nam và ngược lại mỗi ngày một đông hơn. Những ngày qua, dù lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đồng loạt ra quân quyết liệt nhằm ngăn chặn nạn nhồi nhét khách nhưng vì lợi nhuận, các nhà xe vẫn bất chấp an toàn giao thông. Tại nhiều đoạn đường, tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành khách và nhồi nhét vẫn diễn ra. Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều điểm chốt chặn, xử lý các trường hợp vi phạm. Để “qua trạm”, các nhà xe dùng mọi thủ đoạn tinh vi.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động sáng 28-2, một tổ CSGT lập chốt trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi còn cách chốt kiểm soát khoảng hơn 1 km, thấy có CSGT, các nhà xe điều một đội ngũ xe ôm hùng hậu chở những hành khách dôi dư qua chốt. Có xe dừng lại bên đường, cho khách xuống đi bộ qua trạm rồi lại lên xe tiếp tục hành trình.

 

Xe khách BKS 51B-051.25 chở vượt quá quy định 20 người
Xe khách BKS 51B-051.25 chở vượt quá quy định 20 người

 

Không chỉ tại xã Sen Thủy, theo phản ánh của người dân, tại các chốt ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình, các nhà xe cũng dùng những thủ đoạn này nhằm qua mặt CSGT.

Để đối phó với các chiêu trò của nhà xe, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phải tổ chức tuần tra lưu động, hóa trang, mật phục và dùng máy ảnh, máy quay phim ghi lại hình ảnh các trường hợp vi phạm để làm căn cứ xử lý.

Trong những trường hợp bị xử lý có trường hợp xe khách BKS 51B-051.25 do tài xế Trần Quang Vinh (trú tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển chở quá 20 khách (65/45 khách). Đáng nói là xe này trước đó, ngày 21-2, đã từng va chạm giao thông và bị Công an huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh xử lý, tài xế bị tịch thu giấy phép lái xe.

Trung tá Trần Đức Dương, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết trong ngày 28-2, CSGT tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản hơn 75 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tập trung chủ yếu ở các lỗi chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, vượt sai...

 

Thanh Hóa: Bắt thêm nhiều xe nhồi nhét khách

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 28-2 cho biết trong nhiều ngày qua đã liên tiếp bắt giữ nhiều xe khách chở quá số người so với quy định, thậm chí có xe hết hạn vẫn đưa vào lưu hành.

Cụ thể, khuya 26 đến hết ngày 27-2, CSGT đã phát hiện, bắt giữ 10 xe khách chở vượt quy định từ 10-40 khách. Không chỉ vậy, xe khách mang BKS 35N-8156 (của nhà xe Đông Lý; huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã hết hạn kiểm định trong năm 2014 nhưng hiện chủ xe vẫn đưa đi đón khách hằng ngày.

Những xe vi phạm chủ yếu ở các huyện xa trung tâm TP Thanh Hóa chở khách đi các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... Để tránh bị phát hiện, những nhà xe này thường chạy vào đêm khuya.

T.Minh

 

Bài và ảnh: HOÀNG PHÚC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI