(NLĐ) - Khoảng 10 giờ ngày 2-3, chiếc ô tô đời mới hiệu Lexus RX350 của ông Bùi Viết Tách (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đang chạy trên Quốc lộ 6 đoạn gần Bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông - Hà Nội) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Xe Lexus RX350 bị cháy lúc 10 giờ ngày 2-3. Ảnh: Nguyễn Quyết

Một số người dân chứng kiến cho biết khói bốc ra từ nắp capô và nhanh chóng phát hỏa phần máy đầu xe. Khoảng 30 phút sau khi ngọn lửa được dập tắt, phần máy chiếc xe đã bị thiêu rụi, kính chắn gió phía trước cũng bị vỡ mảng lớn. Ông Bùi Viết Tách cho biết xe của ông mới mua năm 2010 (giá xe hiện khoảng 2 tỉ đồng) và cũng chỉ mới chạy được khoảng 20.000 km. Trong quá trình sử dụng, xe không hề có cảnh báo lỗi, hoạt động bình thường.

* Xe đầu kéo chở bồn xi măng của Công ty TNHH Hoàng Quân (tỉnh Quảng Bình) khi đang đổ đèo Viôlắc (xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) thì bất ngờ bị bốc cháy, lúc 3 giờ ngày 2-3. Nguyên nhân của vụ cháy xe được xác định là do các lốp xe ma sát với mặt đường nhựa quá lớn sau một hành trình dài nên gây cháy. Đây là trường hợp đầu tiên xe tự bốc cháy xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

N.Quyết – N.Hà