Xử lý chất thải rắn cho huyện đảo Lý Sơn

Tin mới

14/07/2014 22:27

Sau hơn 8 tháng thi công, đến nay, dự án nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) làm chủ đầu tư đã cơ bản hoàn tất việc xây lắp.

 Dự kiến đến tháng 9-2014, công trình này sẽ được bàn giao cho địa phương quản lý và đưa vào hoạt động. Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết đến nay đã hoàn thành trên 80% khối lượng dự án, gồm xây lắp hệ thống tường rào cổng ngõ, khu điều hành và nhà xưởng, khu xử lý và tái chế rác thải. Hiện chủ đầu tư đang khẩn trương lắp đặt thiết bị xử lý kết hợp giữa công nghệ nung đốt, chôn lấp với công nghệ ủ mùn sinh học.

Nhà máy xử lý chất thải rắn tại huyện đảo Lý Sơn đang trong giai đoạn hoàn tất
Nhà máy xử lý chất thải rắn tại huyện đảo Lý Sơn đang trong giai đoạn hoàn tất

Dự án có vốn đầu tư trên 20 tỉ đồng, công suất xử lý 15 tấn rác/ngày đêm. Đây là nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt thuộc dự án xây dựng mô hình quản lý tổng hợp xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho các đảo được Bộ Tài nguyên và Môi trường thí điểm đầu tiên cho huyện đảo Lý Sơn. Sau khi đưa vào hoạt động, công trình này sẽ góp phần cải thiện môi trường sống của người dân và các rạn san hô, rong tảo biển ven đảo Lý Sơn vốn đang có nguy cơ bị ô nhiễm nặng bởi rác thải sinh hoạt. 

Tin-ảnh: V.Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI