Xử lý nghiêm các đối tượng mạo danh người nhà lãnh đạo

Tin mới

26/12/2011 23:41

(NLĐ) - Bao giờ Chính phủ đồng ý tịch thu xe đua thì Hà Nội sẽ không còn tình trạng đua xe trái phép. Đó là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội, tại buổi họp báo ngày 26-12.

Theo Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, tình trạng đua xe trái phép đang phổ biến trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, cần phải được bàn thảo kỹ lưỡng trước khi quyết định có tịch thu xe đua hay không vì có nhiều xe đua do đối tượng mượn của người khác.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh bày tỏ bức xúc về việc Nguyễn Thanh Quang (27 tuổi, ngụ quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) lái ô tô không có biển kiểm soát, khi bị lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì có thái độ không đúng mực và xưng là cháu của ông. “Dù đang công tác ở nước ngoài, tôi đã chỉ đạo xử lý thật nghiêm và yêu cầu có báo cáo bằng văn bản về sự việc” - ông Nhanh cho biết.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cũng cho biết quan điểm của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc xuất hiện nhiều trường hợp chống đối người thi hành công vụ hoặc xưng là con em của các lãnh đạo để xin xỏ, thậm chí dọa dẫm lực lượng chức năng. Theo ông, đây là vấn đề nóng được dư luận quan tâm, cần phải xử lý nghiêm mới bảo đảm trật tự xã hội và an toàn giao thông.

Theo thống kê của Văn phòng Công an TP Hà Nội, trong năm 2011, địa phương này đã xảy ra 186 vụ chống người thi hành công vụ. Công an TP Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm với 2 hình thức phạt hình chính và khởi tố, bắt giam. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc giáo dục lại thái độ cho cán bộ, chiến sĩ trong xử lý người vi phạm.

B.T.B - N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI