Theo kế hoạch vừa được Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) thông qua, tổng công ty này không thực hiện cắt điện, bảo đảm điện thông suốt trong thời gian nghỉ lễ, từ  0 giờ ngày 1-9 đến 24 giờ ngày 2-9, trên toàn hệ thống lưới điện thuộc địa bàn quản lý (21 tỉnh, thành phía Nam), trừ trường hợp xử lý sự cố.

21 tỉnh, thành sẽ không mất điện dịp lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực kiểm tra hệ thống lưới điện

EVN SPC chỉ đạo các đơn vị, điện lực địa phương sẵn sàng các phương án thực hiện vận hành nguồn lưới điện hợp lý, bảo đảm an toàn, trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống có sự cố phát sinh. Trong đó ưu tiên bảo đảm điện tại các địa  điểm diễn ra các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương chào mừng lễ Quốc khánh.

Bên cạnh đó, các điện lực bố trí máy phát điện diesel dự phòng, không để gián đoạn điện tại các trọng điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa lớn. Song song đó tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện, phân công lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Các đơn vị điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương nhằm xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan…

Cũng trong thời gian nghỉ lễ, EVN SPC sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện; tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném đồ vật lên đường dây điện, các hoạt động trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của lưới điện…

Trong trường hợp xảy ra bất cứ sự cố nào về điện, người dân nên gọi 1900 1006 để ngành điện lực các địa phương nhanh chóng xử lý.


Đình Hoàng