Bắt tên trộm "nằm vùng" 3 ngày, lấy 6 chiếc xe máy

Tin mới

01/09/2017 17:24

(NLĐO)- Sau 3 ngày "nằm vùng" tại huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Tuấn đã liên tục đột nhập nhiều nhà dân và trộm tới 6 chiếc xe máy.

Chiều 1-9, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa bắt giữ và khởi tố đối tượng Hoàng Minh Tuấn (20 tuổi, trú xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), kẻ đã gây hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt tên trộm nằm vùng 3 ngày, lấy 6 chiếc xe máy - Ảnh 1.

Tuấn bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, trong 2 ngày (từ 26 đến 28-8), Tuấn từ Lệ Thủy ra huyện Bố Trạch theo dõi nhà dân, lợi dụng sơ hở của gia chủ để trộm tài sản. Chỉ sau 2 ngày "nằm vùng" ở Bố Trạch, Tuấn đã đột nhập 6 hộ gia đình trên địa bàn các xã Lý Trạch, Trung Trạch, Thanh Trạch và thị trấn Hoàn Lão để trộm xe máy.

Bắt tên trộm nằm vùng 3 ngày, lấy 6 chiếc xe máy - Ảnh 2.

Tang vật vụ án

Đối tuộng này thường chọn các gia đình không khóa cửa, đột nhập vào nhà để lấy trộm những xe máy được gia chủ để nguyên chìa khóa ở ổ. Sau khi lấy trộm xe máy, Tuấn đem tang vật đi bán hoặc cầm cố ở các tiệm cầm đồ.

Công an huyện Bố Trạch bắt giữ Tuấn sáng 29-8. Chiều cùng ngày, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Tuấn 3 tháng để phục vụ điều tra. Tuấn khai nhận không có nghề nghiệp nên đi trộm cắp xe máy, bán lấy tiền tiêu xài.


M.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI