Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị công an cắm chốt tại bệnh viện

Tin mới

17/04/2018 15:09

(NLĐO)- Chiều 17-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi trả lời một số nội dung liên quan đến việc bác sĩ bị hành hung tại các bệnh viện thời gian qua, đã đề nghị công an cắm chốt tại các bệnh viện.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay 17-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị lực lượng công an cắm chốt tại các bệnh viện sau hàng loạt vụ bác sĩ bị hành hung khi đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên cả nước.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, các ban ngành chức năng, đặc biệt ngành là công an, chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt để đồng hành, bảo vệ và hỗ trợ các cán bộ y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị công an cắm chốt tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiến đề nghị lực lượng công an cắm chốt tại các bệnh viện

"Chúng tôi mong muốn sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa để cán bộ y tế không đơn độc, để họ an tâm chăm sóc người bệnh, kể cả người nhà của những đối tượng hành hung cán bộ y tế"- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế lên án mạnh mẽ hành vi người nhà bệnh nhân hành hung các bác sĩ và khẳng định đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật hình sự. "Bộ Y tế đã có nhiều văn bản chỉ đạo, kiến nghị liên quan đến tình trạng này. Đồng thời, Bộ Y tế đã ký kết với Bộ Công an trong việc phối hợp đảm bảo an ninh tại các bệnh viện" - người đứng đầu ngành y tế cho biết.

Trước hàng loạt vụ bác sĩ bị hành hung trong thời gian gần đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiến nghị các sở Y tế cần ký kết hợp tác, phối hợp với công an địa phương, lập đường dây nóng hỗ trợ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại nơi khám chữa bệnh. Bà Tiến cho rằng cần phải có sự cơ động của lực lượng cảnh sát 113 tại các bệnh viện.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị công an cắm chốt tại bệnh viện - Ảnh 2.

Bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung vào ngày 13-4 vừa qua

"Chúng tôi mong muốn lực lượng công an cắm chốt tại bệnh viện. Ngoài ra, các bệnh viện cần phối hợp công an địa bàn gần nhất lắp đặt camera an ninh theo dõi, nắm bắt tình hình tại nơi khám chữa bệnh" - bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Người đứng đầu Bộ Y tế cho rằng số vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ xảy ra khá nhiều trong thời gian qua, cho thấy sự phối hợp giữa các ban ngành chức năng còn hạn chế, vào cuộc chưa quyết liệt.

Trước một số ý kiến cho rằng, việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ một phần do thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ chưa tốt, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định dù trong hoàn cảnh nào, hành hung người đang thi hành công vụ, đang chăm sóc cho người bệnh đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 23 giờ 30 ngày 13-4, bác sĩ trực V.H.C., 29 tuổi, tiếp nhận một bé trai khoảng 7 tuổi với vết thương trên trán vào Bệnh viện Xanh Pôn (quận Ba Đình, Hà Nội). Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài, khuôn mặt dữ dằn.

Trong lúc ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người đàn ông nói và hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sĩ C. 2 cú đấm liên tiếp khiến bác sĩ C. không kịp phản ứng. Một nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng, tấn công.

Chỉ khi lực lượng bảo vệ và Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, có mặt, người đàn ông mới chịu dừng.

Người đàn ông bất ngờ hành hung bác sĩ C. bị công an tạm giữ, nhưng đã cho về sau đó.

Tin-ảnh: Minh Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI